Cát lợn là gì? Tác dụng, giá bán & cách bảo quản cát lợn

Bạn không biết cách bảo quản cát lợn như thế nào cho hợp lý? bạn cho rằng mình đang sở hữu một vị thuốc quý báu từ thiên nhiên rất có lợi cho sức khỏe nhưng lo lắng nó mau bị hư, rất nhiều người bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để mua cát lợn nhưng lại không biết bảo quản ra sao. Trong bài viết này sẽ phân tích thực hư về công dụng của Cat lợn, cung cấp những hướng dẫn sơ bộ cho bạn v phương pháp giúp tăng thời gian sử dụng cát lợn phổ biến nhất hiện nay.

Cát lợn là gì?

Cát lợn còn có tên gọi khác là Trư Sa, Trư Bảo là một sản phẩm được hình thành và tích tụ lâu ngày trong hệ tiêu hóa của con heo sề(nái) ốm yếu, còi cọc. Cái gì cũng thế càng để lâu và quý hiếm thì người ta thường gắn mác cho nó giống như một của ngon vật lạ trên thế gian vậy.

Cát lợn là gì?
Cát lợn là gì?

Cho tới thời điểm hiện tại chưa có một trung tâm y tế hay sở nghiên cứu động thực vật nào công bố tác dụng của cát lợn đối với sức khỏe của con người. Có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này do đó vân chưa khẳng định được cát lợn là cái gì.

Một số cá nhân cho rằng quả cát lợn chỉ là một thứ gì đó giống như chất thải của con lợn bị tích tụ lại sau nhiều năm nó ăn uống, số khác lại một mực khẳng định rằng cát lợn là một bài thuốc dân gian quý hiếm, là thần dược chứa được bách bệnh.

Cát lợn dùng để làm gì?

Một tài liệu từ xa xưa được vài chuyên gia trong ngành đông y học tại Việt Nam tìm ra bên trong đó có ghi rằng: “Cát lợn’ có tính mát, vị ngọt chuyển sang đắng, có tác dụng đối với tâm và can”. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho một số thương lái người Trung Quốc sẵn sàng đến tận nơi chi trả hàng tỉ đồng chỉ để đổi lấy quyền sở hữu một quả cát lợn chứ bạn đừng nghĩ là nó không có ai mua.

Quan điểm cá nhân thì Qua Tang Tiny cho rằng cát lợn không hẳn là một bài thuốc quý vì từ trước tới này trong lịch sử chưa có một loại thuốc hay thực phẩm nào có thể chữa được tất cả các bênh của con người. Vậy cát lợn có giá trị thật sự là gì? Chúng tôi cho rằng nó chỉ có giá về mặt dinh dưỡng thôi còn chữa bệnh thì không hoàn toàn khả thi.

Cách bảo quản cát lợn

Nếu bạn đang có trong tay một quả cát lợn thì việc bảo quản nó cũng rất đơn giản thôi. Chỉ cần rửa sạch và bỏ vào trong ngăn mát của tủ lạnh hoặc treo tại nơi nào đó khô ráo có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cách bảo quản cát lợn
Cách bảo quản cát lợn

Cách bảo quản cát lợn đơn giản phải không nào? Tuy nhiên cái giá bỏ ra để mua nó quả là không hề rẻ một chút nào.

Cát lợn có giá bán là bao nhiêu?

Trung bình 35 triệu vnđ đó là con số thấp nhất cho 1 kilogram cát lợn mà chúng tôi đã bắt gặp trên thị trường. Ngay cả khi bạn có tiền cũng chưa chắc đã mua được do số lượng của nó cực ít.

Mua cát lợn về xong thật sự cũng chẳng biết cách sử dụng như thế nào! Dùng trong nấu ăn thì quá đơn giản nhưng để kê đơn cho đúng bài thuốc dân gian phát huy tác dụng chữa bệnh thì chẳng có 1 công thức cụ thể nào.

Nếu bạn là người có điều kiện kinh tế thì mình không nói làm gì, bạn có thể thoải mái mua cát lợn về để trải nghiệm sử dụng. Ngược lại mình nghĩ là bạn chỉ nên đọc để tham khảo cho vui thôi.

10 thoughts on “Cát lợn là gì? Tác dụng, giá bán & cách bảo quản cát lợn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *