ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Công ty trường sinh ở đâu

ADVERTISEMENT

Trước đó, ngày 30/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, các chuyên gia y tế nhận định bước đầu đã xác định Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại Bệnh viện Bạch Mai, không phải từ các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Công ty Trường Sinh - đơn vị cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai được coi là

Công ty Trường Sinh – đơn vị cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai được coi là “ổ dịch” khi có tới 26 nhân viên dương tính với COVID-19. Ảnh: Quốc Tuấn

Được biết, hiện Giám đốc Cty Trường Sinh – ông Trần Doãn Sinh và nhân viên công ty đang đi cách ly tập trung 28 ngày theo quy định.

Bạn Đang Xem: Công ty trường sinh ở đâu

Theo ông Sinh, công ty chỉ là nạn nhân trong quá trình phục vụ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những người đến khám lây cho nhân viên trong quá trình phục vụ. Ông Sinh “mong được chia sẻ” và mong mọi người nhìn rõ vấn đề rằng nhân viên của mình không rời bỏ bệnh nhân, “không đào ngũ trong cuộc chống dịch của xã hội”.

Theo ông Sinh, ông tự hào vì suốt 33 năm, mình không gây ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm nào và đảm bảo các suất ăn bệnh lý theo yêu cầu. 

Đặc biệt, khi được đặt vấn đề về dư luận cho rằng, một doanh nghiệp tư nhân vào được rất nhiều bệnh viện lớn tuyến cuối, phải chăng đằng sau doanh nghiệp có “sân sau” hay “ô dù”? Giám đốc Cty Trường Sinh trả lời: “Mình có nguyên tắc đã biết đi bằng chân không bao giờ đi bằng đầu gối”.

Vị giám đốc Trường Sinh cho biết thêm, 33 năm qua cán bộ công nhân viên Trường Sinh đi làm từ 4 giờ sáng đến 10 giờ đêm bất kể mưa nắng để đảm bảo bữa ăn tốt nhất cho bệnh nhân.

“Có thể hỏi bất cứ ai đã từng làm việc với Trường Sinh, còn hiện tại phía công ty chưa có ý kiến gì đến khi có kết luận của cơ quan chức năng”, ông Sinh khẳng định.

Đặc biệt, Giám đốc Cty Trường Sinh cho biết, đến nay, tất cả người nhà nhân viên nhiễm virus không ai bị lây nhiễm. 

Theo ông Sinh, công ty chỉ là nạn nhân trong quá trình phục vụ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những người đến khám lây cho nhân viên trong quá trình phục vụ

Theo ông Sinh, công ty chỉ là nạn nhân trong quá trình phục vụ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những người đến khám lây cho nhân viên trong quá trình phục vụ. Ảnh: Quốc Tuấn

Công ty Trường Sinh có tên đầy đủ là công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Trường Sinh (Trường Sinh), đăng ký hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng không thường xuyên với khách hàng (phục vụ tiệc, hội họp, đám cưới,…).

Đến ngày 1/4, đã xác định công ty TNHH Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho 5 đơn vị ngành y tế là Bệnh viện Bạch Mai (cả 2 cơ sở Hà Nội và Hà Nam), Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Nội tiết TƯ cơ sở 2 (Hà Nội) và Bệnh viện A Thái Nguyên.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, sau khi phong tỏa khu vực dịch vụ ăn uống của công ty TNHH Trường Sinh, Bệnh viện đã giám sát 91 người làm việc tại địa điểm này và hàng trăm người có liên quan.

Xem Thêm : eev là gì – Nghĩa của từ eev

Tại Bệnh viện Hữu Nghị, 15 nhân viên của công ty Trường Sinh được thực hiện các biện pháp cách ly khẩn cấp; 15/15 mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2. BV này cũng đóng cửa, phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực căng-tin, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ăn, căng-tin để đảm bảo an toàn.

Trong khi đó, Bệnh viện Nội tiết TƯ cơ sở 2 đã cho xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả 19 nhân viên của công ty TNHH Trường Sinh tham gia cung cấp suất ăn cho bệnh viện.

Còn tại Bệnh viện A Thái Nguyên, công ty Trường Sinh có một siêu thị nhỏ ở trong bệnh viện. Công ty này không cung cấp suất ăn hay nước uống, chỉ bán hàng ở siêu thị với tổng số 4 nhân viên.

Theo Nhadautu.vn, Trường Sinh có tên đầy đủ là Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Trường Sinh, thành lập tháng 9/2002, địa chỉ trụ sở chính tại số 43 Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Ngoài ra, công ty này còn có chi nhánh tại xã Quyết Thắng, TP. Thái Nguyên.

Trường Sinh đăng ký hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng không thường xuyên với khách hàng, dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động; bên cạnh đó còn hoạt động dịch vụ lâm nghiệp, kinh doanh bất động sản, đại lý du lịch, hoạt động tại các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng, bán lẻ lương thực, thực phẩm, bán lẻ hàng hóa lưu động hoặc tại chợ, bán buôn máy móc, thiết bị phụ tùng khác.

Tháng 8/2019, Trường Sinh đã tiến hành tăng vốn gấp 5 lần, từ 10 tỷ đồng lên 50 tỷ đồng và giữ nguyên cho đến thời điểm hiện tại.

Đáng chú ý, không chỉ là tên tuổi lớn trong mảng cung cấp suất ăn bệnh viện, Trường Sinh còn có tham vọng không nhỏ trong lĩnh vực địa ốc.

Doanh nghiệp của ông Trần Doãn Sinh là chủ đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái và an dưỡng Đường Trường Sinh tại xã Phúc Xuân (thành phố Thái Nguyên). Dự án này được UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 8/2011 với diện tích 11,2ha, tổng mức đầu tư 112 tỷ đồng.

Cũng tại Thái Nguyên, Trường Sinh còn là chủ Dự án Đầu tư xây dựng đường nối từ đường Tố Hữu đến đường vành đai Hồ Núi Cốc và Tổ hợp thương mại- dịch vụ Trường Sinh. Tuy nhiên đến năm 2015, dự án này cùng với 5 dự án khác đã chính thức “nói lời chia tay”.  

Đánh giá của bạn:

Hương Giang   –   Thứ hai, 30/03/2020 14:06 (GMT+7)

Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ, suất ăn cho nhiều bệnh viện Khu bếp nấu ăn cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Ảnh: BVCC

Cung cấp dịch vụ cho nhiều bệnh viện

Công ty Trường Sinh không chỉ cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai mà còn cung cấp cho một số bệnh viện, cơ sở y tế khác. Theo thông tin phóng viên ghi nhận được, trong số đó có các bệnh viện lớn như Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức…

Xem Thêm : Khởi to vụ an là gì

Trao đổi với phóng viên, đại diện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phủ nhận thông tin trên. Vị này cho biết, trước kia Công ty Trường Sinh có cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Việt Đức nhưng nhiều năm trở lại đây, công ty cung cấp dịch vụ, cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Việt Đức là công ty khác, được tách ra từ Công ty Trường Sinh.

“Ngay sau khi nhận được thông tin nhân viên của Công ty Trường Sinh mắc COVID-19, chúng tôi đã cho rà soát lại một lượt xem nhân viên của công ty cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Việt Đức có còn liên quan gì đến Công ty Trường Sinh hay không, nhưng không có trường hợp nào có liên quan”- vị đại diện này cho hay. 

Trong khi đó, đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương xác nhận thông tin trên, khẳng định Công ty Trường Sinh cũng là đơn vị cung cấp suất ăn tại bệnh viện.

“Ngay sau khi thông báo có các ca bệnh COVID-19 thuộc Công ty Trường Sinh, Ban Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã lập tức thực hiện biện pháp cách ly, tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên của công ty này (bao gồm 19 người). Đồng thời, có 3 nhân viên y tế của Khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế thực hiện việc giám sát”- đại diện bệnh viện nói. 

Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ nhân viên của Công ty Trường Sinh cung cấp suất ăn cho bệnh viện đều có kết quả âm tính với COVID-19. Những nhân viên cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết này không có liên quan tới các nhân viên phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai.

Hai tổ nhân viên cung cấp suất ăn đều làm việc tách biệt nhau tại 2 đơn vị. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Bệnh viện Nội tiết Trung ương vẫn đang kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch, đặc biệt tại khu vực nhà ăn cùng các nhân viên cung cấp suất ăn cũng như tìm đơn vị cung cấp suất ăn mới trong trường hợp toàn bộ nhân viên Công ty Trường Sinh buộc phải cách ly phòng chống COVID- 19.

Kinh doanh đa dạng ngành nghề

Theo tìm hiểu của phóng viên, đơn vị cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai là Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thương mại và Dịch vụ Trường Sinh, có địa chỉ tại quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Công ty này đăng ký hoạt động từ năm 2003. 

Ngành nghề kinh doanh của công ty này rất đa dạng từ mua bán thiết bị y tế (trừ thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam); Cung cấp và chuyển giao công nghệ thiết bị y tế công nghệ cao, đến các dịch vụ khác như mua bán thực phẩm chức năng; Nuôi trồng cây dược liệu và các cây công nghiệp khác; Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, thủy lợi, đường dây và trạm biến áp có điện áp từ 35Kv trở xuống.

Công ty cũng đăng ký một số ngành nghề khác như: San lấp và chuẩn bị mặt bằng; Khai thác khoáng sản và chế biến đá; Vận tải hàng hóa, hành khách bằng đường bộ, đường thủy; Mua bán vật liệu xây dựng: Gạch, ngói, xi măng, đá, cát, sỏi, sắt thép; Xuất nhập khẩu hàng hóa công ty kinh doanh; Kinh doanh dịch vụ khách sạn, dịch vụ nhà khách, nhà nghỉ, nhà trọ; Kinh doanh nhà hàng, quán ăn, hàng ăn uống; Dịch vụ phục vụ đồ uống; Kinh doanh nguyên liệu, phụ liệu, dược liệu, bao bì; Đại lý du lịch…

 Giám đốc công ty cung cấp suất ăn, nước sôi có 26 nhân viên dương tính Covid- 19 nói, nhân viên của mình “không thể là tội đồ được”.

Công ty Trường Sinh – đơn vị cung cấp suất ăn cho BV Bạch Mai được coi là “ổ dịch” khi có tới 26 nhân viên dương tính với Covid-19. Ông Trần Doãn Sinh, Giám đốc công ty, lần đầu lên tiếng.

Qua điện thoại, ông Sinh “mong được chia sẻ”, mong mọi người nhìn rõ vấn đề rằng nhân viên của mình không bao giờ bỏ bệnh nhân, “không đào ngũ trong cuộc chống dịch của xã hội”. Cho dù đó là khoa cách ly (khoa Nhiệt đới, C4, Thần kinh), họ vẫn phục vụ đến phút cuối cùng. Vì phục vụ bệnh nhân mà họ mắc bệnh, họ không thể là tội đồ được.

Ông Sinh lý giải: Trong thời gian dịch bệnh, từ 10/3, nhân viên công ty hầu như ở trong viện, nên có thể nguồn lây nhiễm do bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những người đến khám lây cho nhân viên trong quá trình phục vụ.

“Mình tự hào rằng trong suốt 33 năm, mình không gây ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm nào và đảm bảo các suất ăn bệnh lý theo yêu cầu.

Còn việc những người bị bệnh (nhân viên bị dương tính Covid-19) là do tai nạn trong quá trình phục vụ bệnh nhân mà họ phải gánh chịu” – ông Sinh nói thêm. 

Cũng theo ông Sinh, đến nay, tất cả người nhà nhân viên nhiễm virus không ai bị mắc bệnh. 

Giám đốc Trường Sinh: 26 nhân viên nhiễm Covid-19 không phải là tội đồCông ty Trường Sinh bị dừng hoạt động cung cấp nước sôi, suất ăn cho các bệnh viện sau khi các nhân viên dương tính với Covid-19. Ảnh: Đoàn Bổng

Sau khi phát hiện các ca bệnh Covid-19 có liên quan đến Trường Sinh, Bộ Y tế đã yêu cầu các Sở Y tế, bệnh viện trực thuộc rà soát những đơn vị có hợp đồng cung cấp dịch vụ với công ty. Đồng thời, yêu cầu tạm dừng hợp đồng và tiến hành các biện pháp kiểm soát dịch.

Đến ngày 1/4, đã xác định công ty TNHH Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho 5 đơn vị ngành y tế là BV Bạch Mai (cả 2 cơ sở Hà Nội và Hà Nam), BV Hữu Nghị, BV Nội tiết TƯ cơ sở 2 (Hà Nội) và BV A Thái Nguyên.

Tại Bạch Mai, sau khi phong tỏa khu vực dịch vụ ăn uống của công ty TNHH Trường Sinh, BV đã giám sát 91 người làm việc tại địa điểm này và hàng trăm người có liên quan.

Tại BV Hữu Nghị, 15 nhân viên của công ty Trường Sinh được thực hiện các biện pháp cách ly khẩn cấp; 15/15 mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2. BV này cũng đóng cửa, phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực căng-tin, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ăn, căng-tin để đảm bảo an toàn.

Trong khi đó, BV Nội tiết TƯ cơ sở 2 đã cho xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả 19 nhân viên của công ty TNHH Trường Sinh tham gia cung cấp suất ăn cho bệnh viện.

Còn tại BV A Thái Nguyên, công ty Trường Sinh có một siêu thị nhỏ ở trong BV. Công ty này không cung cấp suất ăn hay nước uống, chỉ bán hàng ở siêu thị với tổng số 4 nhân viên.

Công ty Trường Sinh tên đầy đủ là công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ Trường Sinh, thành lập tháng 9/2002.

Chỉ đạo khẩn về các bệnh nhân Covid-19 liên quan BV Bạch Mai và xét nghiệm nhanh

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu khẩn trương liên hệ với toàn bộ ca bệnh liên quan đến BV Bạch Mai để làm rõ lộ trình; tại trạm di động Hà Nội sẽ vừa test nhanh vừa xét nghiệm RT-PCR.

ADVERTISEMENT

Kiên Trung

Video liên quan

Nguồn: https://quatangtiny.com
Danh mục: Blog

ADVERTISEMENT
Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài Viết Mới

ADVERTISEMENT