Crush là gì

Crush là gì

Ngày Đăng : 28 Tháng Hai, 2019

Crush là gì? Nguồn gốc của từ Crush?

Trong khi lướt mạng, hẳn không ít lần bạn bắt gặp từ Crush. Bạn có biết Crush là gì không? Điều gì khiến nó trở thành trào lưu và được nhiều người sử dụng đến như thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải nghĩa từ độc đáo này nhé. Biết đâu, bạn lại đang Crush hay được Crush thì sao.

Crush là gì

Crush – Từ xuất hiện ở khắp nơi

Bạn có thể bắt gặp từ Crush ở những đâu? Trong một bộ phim, một bài hát, một truyện ngắn, một status, một bài tản mạn hay thậm chí một bình luận trên mạng xã hội. Điều này phần nào chứng tỏ mức độ phổ biến cũng như trào lưu mà từ này đang tạo nên ở khắp mọi nơi.

Crush là gì?

Crush vốn là một từ tiếng Anh. Nếu là danh từ, crush ám chỉ sự đè, nghiến một vật nào đó. Khi được sử dụng như động từ, nó là hành động nghiền nát.

Tuy nhiên, Crush được giới trẻ sử dụng với một ý nghĩa hoàn toàn khác. Nó bao hàm sắc thái đáng yêu, gần gũi và rất “trẻ”. Đó chính là việc thích một người nào đó.

Khi một người nói “tớ có Crush rồi” đồng nghĩa với việc họ đang thích ai đó. Rất đáng yêu đúng không nào.

Nguồn gốc của từ Crush là gì

Khi nghĩa và cách dùng không liên quan tới nhau

Nghĩa của Crush là sự nghiền nát nhưng nó lại được dùng khi thích một ai đó. Có thể thấy rằng hai điều này không hề liên quan đến nhau. Tại sao lại có sự “lệch pha” trầm trọng như thế?

Bắt nguồn từ một câu thành ngữ

Tiếng Anh vốn nổi tiếng với những câu thành ngữ không thể dịch theo lối “word by word”. Trong đó, có một câu khá nổi tiếng là “to have a crush on someone”. Nghĩa của nó là gì bạn biết không? Đó chính là “thích một người nào đó”. Và cách sử dụng từ Crush như hiện nay bắt nguồn từ thành ngữ này.

Khi nào dùng Crush và những ai hay dùng?

Là một trào lưu hot nhưng không phải ai và khi nào cũng có thể sử dụng từ Crush.

Trường hợp nên dùng crush là gì?

Crush thường được dùng để nhấn mạnh tình cảm chủ động. Dưới đây là những tình huống phù hợp để bạn áp dụng trào lưu này.

Crush bạn thân

Đây là crush thường thấy nhất trong cuộc sống. Là bạn thân nên hiểu rất rõ về cuộc sống, sở thích, mong muốn của nhau. Cá biệt, có người còn nắm rõ cả size quần áo cũng như thói quen thường ngày của đối tượng.

Việc “biết nhiều quá” cũng dẫn tới tâm lý quan tâm. Từ đó, thích bạn thân của mình lúc nào không hay. Đó chính là thời điểm người ta giải thích được crush là gì đấy.


Crush ở bên cạnh ai đó

Đây là trường hợp thích một người mà mình thường xuyên gặp mặt. Như bạn học, đàn anh khóa trên, đồng nghiệp, bạn cùng xóm trọ… Sáng gặp, tối nhìn thấy nhau đã trở thành việc hiển nhiên.

Nếu một ngày bạn thấy khó chịu khi không nhìn thấy họ, hãy tự hỏi crush là gì. Rất có thể bạn đang “crush’  người ta mất rồi. Đây được xem là trường hợp Crush vì “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”.

Crush thần tượng

Đừng hiểu nhầm. Thần tượng ở đây không nhất định là một diễn viên, ca sĩ hay người nổi tiếng đâu. Chỉ cần cô ấy xinh, xuất sắc hoặc cậu ta hát hay, nhảy giỏi cũng có thể làm người khác crush mình rồi.

Hầu hết crush thuộc trường hợp này đều xuất phát từ ngoại hình, vẻ bề ngoài. Do đó, việc thành đôi hay trở nên thân thiết hơn là cả một chặng đường dài đầy chông gai.

Những ai hay dùng từ Crush?

Hiện nay, từ Crush được khá nhiều người dùng. Hầu hết trong số đó đều thuộc thế hệ Z. Đó chính là những người sinh năm 1995 cho đến 2006.

Tuy nhiên, nếu nằm ngoài thế hệ Z và “lỡ” sử dụng từ Crush vài lần cũng không sao cả. Vì nó vốn không dành riêng cho ai, bạn chỉ cần hiểu crush là gì và sử dụng nó đúng thôi.

Dấu hiệu một người đang crush bạn

Để biết cách nhận biết một người có đang crush là gì không đơn giản. Nhưng nếu người đó có những dấu hiệu dưới đây thì nguy cơ họ đang crush bạn thực sự rất cao đó.

Chủ động nhắn tin một cách thường xuyên

Việc nhắn tin trước cho bạn đồng nghĩa với họ muốn nói chuyện với bạn. Rõ ràng, không ai muốn bắt chuyện hay tốn thời gian tỉ tê với một người vô nghĩa phải không nào. Nếu chuyện này diễn ra thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể hy vọng người đó đang bật đèn xanh với mình đấy.

Thường xuyên tạo cơ hội gặp bạn

Nếu một ngày anh/ cô ấy thường xuyên nhờ bạn giúp đỡ một công việc đơn giản, hãy thử hy vọng và ghi nhớ crush là gì nhé. Đó chính là những biểu hiện đầu tiên của việc thích một người. Khi ấy, họ sẽ làm mọi cách để ở gần crush nhiều nhất có thể.

Nếu một ngày bạn thấy “thính” ở khắp nơi…

Ngoại trừ “thợ săn”, không ai phung phí mồi câu cho những người mình không thích. Nếu thấy thính của “người ta” văng tung tóe cho mình, rất có thể họ thích bạn mê đi rồi đấy. Hãy để ý và cố tìm kiếm thêm dấu hiệu để khẳng định điều này nhé. Hãy ghé Shop quà tặng Tiny Shop online để chọn được những món quà tặng bạn thân như là một thông điệp Crush hoàn hảo nhé!

Anh/cô ấy vui vẻ và tâm sự với bạn nhiều hơn

Khi một người chia sẻ chuyện riêng tư đồng nghĩa với việc họ tin tưởng bạn. Đồng thời, người đó cũng muốn bạn lắng nghe và lắng nghe bạn. Đây thực sự là dấu hiệu đáng mừng cho thấy khoảng cách giữa 2 người đã gần hơn rất nhiều rồi đấy.

Dầu hiệu bạn đang yêu thầm ai đó

Đã biết crush là gì, liệu bạn có thắc mắc mình đang yêu thầm ai đó không? Chúng tôi sẽ cho bạn một số gợi ý để nhận biết điều đó nhé.

Luôn nghĩ về người ta

Nghĩ về người khác vốn dĩ là điều bình thường của con người. Tuy nhiên, nếu một ngày bạn thấy trong đầu mình ngập tràn hình ảnh của ai đó, rất có thể bạn đã yêu rồi đấy. Hãy thỏa sức trải nghiệm những cung bậc nhớ nhung khác nhau đi bạn nhé.

Không muốn nói câu tạm biệt

Cảm xúc khi lỡ Crush là gì? Yêu thầm một người, bạn sẽ thấy thời gian bên “người ta” trở nên vô cùng quý giá. Một buổi sáng bên nhau mà bạn cảm giác nó ngắn đến mức không kịp nhìn kỹ người ta một chút.

Đặc biệt, những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, cảm xúc này ở nữ giới mãnh liệt hơn nhiều so với nam giới.

Luôn thể hiện mặt tốt nhất của mình

Điều bạn muốn làm trước mặt crush là gì? Khi thương thầm ai đó, bạn chỉ mong mình là anh hùng, là vỹ nhân trong mắt người ta. Hầu hết đều thể hiện những khía cạnh tốt đẹp nhất của bạn thân trước người mà mình crush.

Bắt đầu thể hiện tính sở hữu

Dù chỉ là yêu thầm, con người cũng không ngừng được mong muốn chiếm hữu. Nếu thấy người mình crush trò chuyện thân mật với một người khác giới, hiếm ai không thấy ruột gan mình sôi lên từng cơn.

Lời khuyên cho bạn

Như vậy bạn đã biết crush là gì và những vấn đề liên quan đến nó. Lời khuyên cho bạn là dù đang crush hay được crush, hãy suy xét thật kỹ tình cảm của mình. Từ đó xác định phải làm gì để giữ được trái tim ấm, cái đầu lạnh và mối quan hệ của mình.

Chúc bạn sớm tìm được tình yêu và đắm mình trong những cảm xúc tốt đẹp nhất của con người. Để biết thực tế của crush là gì nhé.

Còn gì nữa mà không Crush cùng với quà tặng Tiny bạn nhé!

Bài viết liên quan