
Tập làm văn lớp 5: Dàn ý Tả cảnh công viên (5 mẫu), Lập dàn ý Tả cảnh công viên mang tới 5 dàn ý chi tiết, giúp các em học sinh lớp 5 nắm được cấu trúc, biết cách
Tập làm văn lớp 5: Dàn ý Tả cảnh công viên (5 mẫu)
Bạn Đang Xem: Tập làm văn lớp 5: Dàn ý Tả cảnh công viên (5 mẫu)
Lập dàn ý Tả cảnh công viên mang tới 5 dàn ý chi tiết, giúp các em học sinh lớp 5 nắm được cấu trúc, biết cách lập dàn ý cho bài văn tả công viên vào buổi sáng, buổi chiều, tả công viên gần nhà, tả công viên có dịp tới chơi….
Khi tả công viên các em cần tả bao quát cảnh vật xung quanh, rồi tả chi tiết cây cối, chim chóc, hoạt động của con người ra sao. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm dàn ý tả cảnh buổi sáng trong vườn cây, trên cánh đồng. Chi tiết mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tài Liệu Tiny Edu để ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 5.
1. Mở bài: Giới thiệu tên công viên mà em định tả: Ở đâu? Em đến đó vào dịp nào hay thường xuyên đến?
2. Thân bài:
a) Tả bao quát:
Cảnh quan của công viên (không khí, diện tích, cây, hoa, màu sắc…)
b) Tả chi tiết:
3. Kết bài: Cảm nghĩ của em khi đến thăm công viên (Tinh thần thoải mái sau những giờ học tập mệt nhọc, gần gũi thiên nhiên…)
I. Mở bài: Giới thiệu công viên mà bạn sẽ tả
Xem Thêm : Danh sách 6 vật lý lớp 9 có khó không tốt nhất hiện nay
Công viên là nơi mọi người tụ tập sinh hoạt và vui chơi. Em hay ra công viên tập thể dục vào buổi sáng. Cảm giác buổi sáng ở công viên thật tuyệt vời, ở đây mang lại cho e cảm giác thật yên bình. Mỗi sáng em đều thích ra công viên tập thể dục.
II. Thân bài
1. Tả bao quát
2. Tả chi tiết
III. Kết bài: Nêu cảm nghĩ về buổi sáng tại công viên.
Buổi sáng trong công viên thật là tuyệt. Nó là không gian làm cho thành phố chật chội này trong lành, mát mẻ hơn. Em thật vui vì đã được thư giãn thoải mái và tắm mình với thiên nhiên tươi xanh vào buổi sáng tại công viên.
1. Mở bài: Giới thiệu quang cảnh định tả (buổi sáng trong công viên).
2. Thân bài:
a. Tả cảnh bao quát:
b. Tả từng cảnh chi tiết:
3. Kết luận: Nêu cảm xúc của em trước cảnh đẹp của công viên.
Xem Thêm : Đề kiểm tra học kì I lớp 7 môn Âm nhạc – Đề 2
1. Mở bài
2. Thân bài (Tả sự thay đổi của cảnh công viên theo thời gian)
– Lúc chiều mát:
– Lúc hoàng hôn buông xuống:
– Lúc mặt trời tắt nắng:
3. Kết bài
A. Mở bài: Giới thiệu công viên mà em chọn để tả. Ở đâu? Em đến công viên vào lúc nào?
B. Thân bài:
* Tả bao quát:
* Tả từng bộ phận:
* Kết hợp tả đôi nét về hoạt động của con người.
C. Kết bài: Cảm nghĩ của em trước cảnh.
Nguồn: https://quatangtiny.com
Danh mục: Các Lớp Học