ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Du học lớp 10

ADVERTISEMENT

Du học Úc lớp 10 được xem là lựa chọn hợp lý cho kế hoạch du học dài hạn mà nhiều bậc phụ huynh chọn lựa cho con em mình. Việc cập nhật những kiến thức bổ trợ theo chương trình giáo dục nước Úc từ những năm học phổ thông và nhận bằng tú tài quốc tế sẽ giúp các em có thể dễ dàng dành được chiếc vé vào các trường Đại học danh tiếng của Úc và thế giới. Cùng cập nhật một số đặc điểm của chương trình du học Úc lớp 10 trước khi lên kế hoạch du học.

du học úc lớp 10Du học Úc luôn là niềm mong muốn của nhiều học sinh và sinh viên

1. Đặc điểm chương trình học phổ thông tại Úc

Hầu hết các bạn trẻ khi chọn du học Úc từ lớp 10 sẽ tiếp tục hoàn thiện cho đến khi hết chương trình Trung học phổ thông và chuyển tiếp lên Đại học tại Úc hoặc các nước khác. Do vậy việc tìm hiểu về lộ trình chương trình học cấp 3 tại Úc là rất cần thiết, để có thể xây dựng được kế hoạch du học hoàn hảo hơn.

Bạn Đang Xem: Du học lớp 10

Bậc Trung học tại Úc bao gồm 6 năm học (từ lớp 7 đến lớp 10), chia thành 2 bậc nhỏ:

– Junior Secondary: Lớp 7-10

Các môn học bắt buộc: Tiếng anh, Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.

Sau khi hoàn thành xong bậc Junior Secondary, học sinh có thể tiếp tục học lên hoặc chuyển sang học các chương trình nghề (vocational/work training programs) để lấy chứng chỉ Certificate theo các cấp độ I, II, III, IV.

– Senior Secondary: Lớp 11 và lớp 12

Nếu tiếp tục học lên bậc Senior Secondary, học sinh có 2 lựa chọn sau:

Học hết lớp 11, tiếp tục chọn học khóa Foundation courses trong 1 năm và chuyển tiếp vào Đại học dự bị hoặc chọn khóa học nghề Certificate IV.

Hết lớp 12 tiếp tục học năm nhất Đại học. Nếu muốn đăng kí vào các trường Đại học lớn, học sinh có thể tham gia chương trình Foundation dự bị Đại học 1 năm trước khi chuyển tiếp lên năm 2 Đại học. Hoặc đăng kí khóa học nghề lấy chứng chỉ Certificate IV.

2. Điều kiện để du học Úc lớp 10

Các yêu cầu để được nhập học chương trình lớp 10 tại Úc không quá khắt khe. Học sinh chỉ cần đảm bảo các yêu cầu sau:

– Đã hoàn thành chương trình học lớp 9 tại Việt Nam.

– Học lực loại khá trở lên, GPA từ 7.0.

– Không yêu cầu các chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL nhưng cần thực hiện bài kiểm tra Tiếng Anh đầu vào. Nếu không đạt yêu cầu, học sinh có thể đăng kí khóa học Tiếng anh (English for High School Prepairation) từ 4-6 tháng để đảm bảo qua được bài kiểm tra ngoại ngữ lần 2.

Thủ tục khám sức khỏe du học Úc

Khám sức khoẻ là một việc không thể thiếu nếu bạn muốn hoàn thành bộ hồ sơ du học Úc. Sau đây, duhoc.online sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần lưu ý khi thực hiện thủ tục khám sức khỏe du học Úc để giúp bạn có cái…

3. Điều kiện sinh hoạt khi du học Úc

Các em học sinh khi du học Úc từ lớp 10 vẫn cần có người bảo hộ để hoàn thiện các thủ tục du học. Khi sang Úc, cha mẹ có thể chọn lựa những hình thức sinh hoạt sau để đảm bảo quá trình học tập được thuận lợi:

– Ở nhà người thân nếu có người thân đứng thay quyền giám hộ cha mẹ tại Úc.

– Ở nội trú tại kí túc xá nhà trường, ăn ở và học tập tại trường.

– Ở homestay (ở nhà người bản xứ), được Công ty tư vấn du học giới thiệu hoặc được giới thiệu thông qua cơ quan hỗ trợ du học sinh quốc tế tại Úc.

– Thuê căn hộ: Có thể thuê căn hộ sống bên ngoài nếu được bảo lãnh và hợp đồng thuê căn hộ được đứng tên bởi người trên 18 tuổi.

Du học Úc lớp 10

4. Chi phí du học Úc lớp 10

Các chi phí du học Úc có thể thay đổi theo từng năm dựa trên biểu phí của mỗi trường. Cụ thể:

– Học phí: Từ 6,000 – 15,000 AUD/năm.

Xem Thêm : Vai trò chủ yếu của việc đẩy mạnh khai thác tổng hợp kinh tế biển là

– Chi phí ăn ở:

 • Nội trú tại trường: 10,000 – 20,000 AUD/năm (Bao gồm các loại phí phòng ở, ăn uống, giặt ủi…)
 • Sống cùng người bản xứ (Homestay) hoặc sống tại các vùng quê (Farmstay): 110-270 AUD/tuần.
 • Thuê căn hộ: Phí thue từ 70-400 AUD/tuần.

– Bảo hiểm y tế: 1,000 – 2,000 AUD.

5. Chọn trường du học Úc lớp 10

Tùy theo địa điểm dự định học tập (Bang Victoria, Bang Queensland, Bang New South Walé…) mà chọn ra ngôi trường học cấp 3 phù hợp. Có 2 loại trường Trung học tại Úc là Trung học Công lập và Trung học tư thục. Trung học công lập có chi phí học tập rẻ hơn nhưng tiêu chuẩn đầu vào cao hơn, trong khi các chương trình hệ tư thục mức học phí khá đắt đỏ nhưng mang lại các điều kiện học tập tối ưu.

Những trường Trung học uy tín ở nước Úc:

– Taylors College (Có trụ sở tại Sydney, Melbourne và Perth)

 • Chương trình học: Trung học và Dự bị Đại học.
 • Học phí: 16,800 – 17,900 AUD/năm.
 • Khai giảng: Tháng 1, 4, 7, 10.

– Trung học Grammar Westbourne (Bang Victoria)

 • Chương trình học: Dự bị cấp 2 Tiếng Anh, Trung học và các khóa học bổ trợ kiến thức cho các môn học.
 • Học phí: 16,810 – 17.750 AUD/năm.
 • Khai giảng: Chia làm 4 kì (Tháng 1-3, tháng 4-6, tháng 7-9, tháng 10-12).

– Trung học Hutchins (Tasmania)

 • Chương trình học: Trung học.
 • Học phí: 28,470 AUD/năm.

– Hệ thống trung học Công lập Adelaide (Nam Úc)

 • Các trường Trung học công lập Adelaide, bang Nam Úc đều được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, là cơ hội cho các em được vào học tại các trường Đại học danh tiếng.
 • Chương trình học: Trung học.
 • Hoc phí: 9,500 – 10,500 AUD/năm.

– Trường Yarra Valley Grammar (Bang Victoria)

 • Tọa lạc tại vùng Ringwood, phía đông thành phố Melbourne, bang Victoria.
 • Học phí: 16,996 – 19,455 AUD/năm.

– Trường Coverdale Christian (Bang New South Wales)

Học phí: 14,500 – 15,500 AUD.

Mách bạn kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Úc

Nước Úc từ lâu đã là cái tên quen thuộc cho nhiều bạn trẻ chọn lựa học tập và xây dựng sự nghiệp. Tuy vậy trong thời gian gần đây Chính Phủ Úc đang dần áp dụng các chính sách siết chặt người nhập cư, cụ thể là hạn chế…

6. Lý do chọn du học Úc từ lớp 10

– Úc có nền kinh tế cực kỳ phát triển, là nơi hội tụ của rất nhiều nền văn hóa, con người về đây sinh sống, làm việc và học tập.

– Chính phủ Úc luôn coi trọng đầu tư nền giáo dục sao cho luôn đạt chuẩn chất lượng.

– Du học phổ thông tại Úc không yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS.

– Nếu hồ sơ, thủ tục phù hợp phụ huynh có thể đi cùng con em theo diện hỗ trợ.

– Có cơ hội được tiếp tục học tập tại các trường Đại học danh tiếng, làm việc và định cư lâu dài ở đây sau khi tốt nghiệp.

– Giúp học sinh trau dồi và phát huy kỹ năng sử dụng tiếng Anh của mình trong thực tế. Được trang bị thêm nhiều kỹ năng khác như: làm việc nhóm, tư duy độc lập, quản lý thời gian…

Du học Úc từ sớm sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian để được trải nghiệm nền giáo dục, cuộc sống, văn hóa của người dân nơi đây. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi chọn lựa du học Úc lớp 10.

Theo Duhoc.online tổng hợp

Hiện nay việc du học Canada đang là sự lựa chọn hàng đầu của không chỉ các bạn sinh viên mà còn của các bạn học sinh du học cấp 3 bậc THPT. Điều này cũng dễ hiểu vì chính sách định cư mở cửa của Canada & còn bởi chất lượng giáo dục tại quốc gia này được công nhận trên toàn cầu trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó thì Canada cũng được đánh giá là một trong những nơi có môi trường sống tốt nhất trên thế giới cũng như có những hỗ trợ cần thiết cho các em du học từ lớp 10.

Lớp 10 có phải là thời điểm tốt để du học Canada?

Theo thống kê gần đây có 4.3 triệu sinh viên trên toàn thế giới (hơn nửa trong số du học sinh là người châu Á) đang theo đuổi con đường du học Đại học ở nước ngoài. Điều này khiến việc du học từ bậc đại học trở nên vô cùng cạnh tranh. Chính vì vậy, du học từ lớp 10 được xem như một lựa chọn khôn ngoan hạn chế cạnh tranh giúp mở cánh cửa du học tại một trong những đất nước phát triển nhất thế giới.

Những lợi ích khi du học Canada lớp 10 :

Điều gì khiến phụ huynh quyết định cho con của mình đi du học Canada từ sớm? Chính bởi vì những lý do sau :

Xem Thêm : Hướng dẫn sử dụng cân điện tử camry

Nhiều thời gian để nâng cao trình độ tiếng Anh ngay từ sớm

Khi đi du học đặc biệt là các nước Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,…thì tiếng anh rất quan trọng và cần thiết giúp các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường mới và tiếp thu kiến thức tốt hơn. Du học Canada ngay từ dưới 18 tuổi, học sinh có nhiều thời gian để trau dồi những kỹ năng tiếng Anh đặc biệt là trình độ nghe, nói vì hàng ngày các bạn được tiếp xúc với người bản ngữ.

Cơ hội chuyển tiếp 

Tại Canada, ngay từ bậc THPT nhà trường quan tâm rất sâu sát và có sự đánh giá nghiêm túc đến học sinh. Trong quá trình giảng dạy, các thầy cô giáo cũng sẽ trao đổi và chia sẻ những vấn đề liên quan đến ngành nghề theo các môn học để học sinh dễ dàng hình dung và sẽ ý thức và có định hướng sớm hơn về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích, thế mạnh và khả năng của bản thân. Tất cả các trường THPT tại Canada đều tổ chức các chương trình định hướng nghề nghiệp, dựa vào nguyện vọng và khả năng của từng học sinh. Việc tham gia nhiều chương trình ngoại khóa và tình nguyện sẽ là điểm mạnh trong thư xin nhập học gửi đến trường Đại Học hoặc Cao đẳng.

Rút ngắn thời gian học và lộ trình học

– Đa số các trường THPT tại Canada đều đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB.

 • AP: Chương trình được đa số các trường đại học ở Canada, Mỹ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Với việc tích lũy các tín chỉ AP, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 và tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học.
 • IB: Là chương trình học để chuẩn bị vào các trường đại học/cao đẳng. Học sinh có bằng IB luôn được ưu tiên trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học,cao đẳng ở Canada.

– Tại các trường công lập, các trường sẽ chỉ học tối đa 8 tín chỉ/ 2 kỳ (tức 1 năm). Còn các trường tư thục sẽ linh động hơn khi có thể học tới 12 tín chỉ tương đương 3 kỳ trong 1 năm học.

Lớp                         Số tín chỉ học tại Canada                 Số tín chỉ được công nhận nếu học tại Vietnam

9                                        8 tín chỉ                                                              8 tín chỉ

10                                      8 tín chỉ                                                              8 tín chỉ

11                                      8 tín chỉ                                                              4 tín chỉ

12                                      6 tín chỉ                                                              0 tín chỉ

Lưu ý: Nếu đi du học Canada sau khi học xong lớp 9 hoặc 10 thì học sinh Việt Nam sẽ học tiếp chương trình lớp 11 và lớp 12 như học sinh bản xứ.

Học phí chỉ từ 10.000CAD/năm

Chính phủ Canada kết hợp với các trường hỗ trợ hết mức với học phí rẻ cho sinh viên quốc tế chỉ từ 10.000CAD/năm. Không chỉ học phí vừa phải, mà trong quá trình sinh sống tại Canada, chi phí sinh hoạt cũng khá rẻ phù hợp với tài chính của nhiều gia đình Việt Nam.

Du học Canada từ lớp 10, các em có thể nhanh chóng hòa nhập nhờ khả năng thích nghi cao và sự hỗ trợ tận tình của các trường THPT.

Điều kiện du học tại Canada từ lớp 10

Phần lớn những trường tại Canada đều sẽ chấp nhận những học sinh có học lực đạt từ 6.5 trở lên, về trình độ tiếng Anh có thể giao tiếp được nhưng không bắt buộc nhất định có bởi lẽ vì các trường đều sẽ có những khóa học nhằm hỗ trợ tiếng Anh dành cho du học sinh lớp 10. Nhưng sẽ tốt hơn nếu như các em có trình độ Anh văn và kết quả học tập tốt, như vậy học sinh sẽ tiếp thu được dễ dàng & nhanh chóng hơn rất nhiều. Khi sang tới Canada các em học sinh sẽ được tham gia vào buổi kiểm tra trình độ Toán + Anh văn để có thể phân loại được trình độ và xếp lớp.

Học sinh du học lớp 10 tại Canada có thể lựa chọn học tại những trường công, trường tư, trường công giáo học nội trú… hiện nay chất lượng giáo dục giữa công lập & tư thục tại Canada không có nhiều khác biệt. Những trường tư đều phải đăng ký với Sở giáo dục của tỉnh bang, phải đảm bảo đáp ứng được những tiêu chuẩn về giáo trình và những tiêu chuẩn chung do tổ chức giáo dục Canada quy định.

Lưu ý: Nếu bạn đã lỡ cơ hội du học Canada từ lớp 10 thì vẫn có thể du học Canada lớp 11.

Chi phí khi du học Canada từ lớp 10

 • Mức học phí cho chương trình du học THPT tại Canada không quá cao, dao động từ 10.000 đến 15.000 CAD trong một năm.
 • Chi phí sinh hoạt của du học sinh lớp 10 tại Canada là khoảng 8.000 đến 12.000 CAD / năm tùy theo bang.

Một trong những điểm khó khăn lớn nhất dành cho những học sinh Việt Nam đó chính là việc khi học xong cấp 3 khả năng học tập cũng như tư duy lại hoàn toàn khác so với những học sinh tại Canada. Chính vì thế ngoài điểm học tập khá giỏi thì bạn cũng cần phải chuẩn bị một ‘tinh thần cộng đồng‘ thật tốt và vốn tiếng Anh vững vàng trước khi sang du học tại đây! Thời gian để hoàn thành thủ tục xin visa cho chương trình này khoảng từ 3 đến 5 tháng, mỗi năm sẽ có 2 kỳ khai giảng chính thức là vào tháng 1 và tháng 9.

Chí Nam – tổng hợp

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc

Video liên quan

ADVERTISEMENT

Nguồn: https://quatangtiny.com
Danh mục: Blog

ADVERTISEMENT

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài Viết Mới

ADVERTISEMENT