Jun là tháng mấy trong năm

Jun là tháng mấy trong năm

Ngày Đăng : 28 Tháng Hai, 2019

 Ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh như nào?

Đối với tiếng Anh các ngày, tháng đều có tên riêng, cách viết cũng khá dài nên đôi khi khó ghi nhớ được. Đó là lý do các tháng trong năm đều có tên viết tắt giúp người học dễ nhớ hơn. Vậy Jun là tháng mấy và tên tiếng Anh của các tháng có ý nghĩa gì hay không? Cùng tìm hiểu xem nhé.

Jun là tháng mấy trong năm?

Như đã nhắc đến ở trên thì mỗi tháng đều có những tên riêng và kèm theo đó là tên viết tắt tiện cho việc người học ghi nhớ. Để biết tên viết tắt của từng tháng một theo tiếng Anh các bạn có thể tham khảo qua vài thông tin như sau.

Jun được biết đến là chữ viết tắt của June có nghĩa là tháng 6 theo tiếng Anh. Không chỉ tháng 6 mà với tất cả các tháng khác cũng có chữ viết tắt, người học nhìn vào đó sẽ dễ dàng nhận biết. Đặc biệt là tại những sản phẩm cần in ngày tháng năm lên đó hay tại một số website người ta cũng sẽ sử dụng chữ biết tắt để tiết kiệm khoảng trống.

Chữ viết tắt của các tháng, ngày trong năm theo tiếng Anh được sử dụng rất phổ biến trong đời sống. Vậy nên các bạn hãy tham khảo để biết thêm và ghi nhớ tiện cho công việc của mình sau này nhé.

Tên tiếng Anh của các tháng trong năm.

Mỗi tháng đều có tên tiếng Anh cùng chữ viết tắt riêng dễ nhận diện. Mỗi cái tên cũng có những ý nghĩa đằng sau đó không phải ai cũng biết được. Trước hết hãy cùng tìm hiểu xem tên tiếng Anh của các tháng như thế nào:

– Tháng 1 có tên tiếng Anh là January, chữ viết tắt của tháng 1 là Jan.

– Tháng 2 có tên tiếng Anh là February, chữ viết tắt của tháng 2 là Feb.

– Tháng 3 có tên tiếng Anh là March, chữ viết tắt của tháng 3 là Mar.

– Tháng 4 có tên tiếng Anh là April, chữ viết tắt của tháng 4 là Apr.

– Tháng 5 có tên tiếng Anh là May và chữ viết tắt cũng là May.

– Tháng 6 có tên tiếng Anh là June, chữ viết tắt của tháng 6 là Jun.

– Tháng 7 có tên tiếng Anh là July, chữ viết tắt của tháng 7 là July.

– Tháng 8 có tên tiếng Anh là August, chữ viết tắt của tháng 8 là Aug.

– Tháng 9 có tên tiếng Anh là September, chữ viết tắt của tháng 9 là Sep.

– Tháng 10 có tên tiếng Anh là October, chữ viết tắt của tháng 10 là Oct.

– Tháng 11 có tên tiếng Anh là November, chữ viết tắt của tháng 11 là Nov.

– Tháng 12 có tên tiếng Anh là December, chữ viết tắt của tháng 12 là Dec.

Bên cạnh tên tiếng Anh của các tháng thì các ngày cũng có tên cùng chữ cái viết tắt riêng, các bạn có thể tìm hiểu thêm để tiện sử dụng nhé. Bài viết cũng sẽ giới thiệu đến các bạn tên tiếng Anh của các ngày đơn giản như sau:

– Thứ Hai tên tiếng Anh là Monday, chữ viết tắt của thứ Hai là Mon.

– Thứ Ba tên tiếng Anh là Tuesday, chữ viết tắt của thứ Ba là Tue.

– Thứ Tư tên tiếng Anh là Wednesday, chữ viết tắt của thứ Tư là Wed.

– Thứ Năm tên tiếng Anh là Thursday, chữ viết tắt của thứ Năm là Thu.

– Thứ Sáu tên tiếng Anh là Friday, chữ viết tắt của thứ Sáu là Fri.

– Thứ Bảy tên tiếng Anh là Saturday, chữ viết tắt của thứ Bảy là Sat.

– Chủ Nhật tên tiếng Anh là Sunday, chữ viết tắt của Chủ Nhật là Sun.

Cũng có không ít người thắc mắc về ý nghĩa của từng tháng trong năm với tiên tiếng Anh, vậy cùng tìm hiểu xem nhé.

Ý nghĩa của tên tiếng Anh 12 tháng trong năm

Những thông tin trên đã giải đáp rõ ràng thắc mắc chữ viết tắt Jun là tháng mấy cùng các tháng khác rồi. Về ý nghĩa của từng tháng theo tên tiếng Anh được giải đáp như sau:

Tháng 1 – January

Theo tiếng La Tinh thì tháng 1 là Januarius là tên của một vị thần thời cổ đại La Mã, vị thần của thời gian. Tháng 1 cũng là tháng khởi đầu, đặt tên của vị thần này với mục đích phản ánh thời gian của quá khứ và cả tương lai.

Tháng 2 – February

Tiếng La Tinh của tháng 2 là Februarius có ý nghĩa là thanh từ. Thời gian này trong năm các tội phạm được đưa ra phán quyết nên người ta lấy luôn cái tên này để đặt cho tháng 2.

Tháng 3 – March

Theo các câu chuyện thời cổ xưa, Maps là tên của một vị thần chiến tranh, ông là một trong những người xây dựng lên thành cổ Roma. Để tưởng nhớ vị thần này người ta lấy tên tiếng Anh là March để đặt cho tháng 3.

Tháng 4 – April

April theo tiếng La Tinh là Aprilis có nghĩa là đâm chồi nảy lộc. Vào thời điểm này là mùa Xuân khi mọi cây cối ra hoa kết trái, vậy nên người ta dùng chữ April để đặt tên cho tháng 4.

Tháng 5 – May

May có tiếng La Tinh là Maius, tên của một vị thần Đất. Bên cạnh đó thì May cũng có ý nghĩa là sự phồn vinh.

Tháng 6 – June

Tháng 6 – June được đặt tên theo của một vị nữ thần, nữ thần Juno vợ của vị thần Jupiter, một vị thần của sấm sét và bầu trời.

Tháng 7 – July

Tháng 7 – July được đặt tên theo tên của một vị lãnh tụ nổi tiếng thời cổ đại La Mã đó là Julius Caesar. Đây là tháng mà vị lãnh tụ này được sinh ra nên người ta đổi tên theo tên của ông.

Tháng 8 – August

Tháng 8 được chính thức được đổi tên thành August đây chính là tên của một vị vua thời La Mã xưa, Augustus có ý nghĩa là “đáng tôn kính”.

Tháng 9 – September

Ngày xưa vào thời La Mã cổ đại thời gian được chia làm 10 tháng trong 1 năm và Septem chính là tháng thứ 7 trong 10 tháng đó. Vậy nên khi sau này 1 năm được chia lại thành 12 tháng thì tháng 9 được chuyển thành September.

Tháng 10 – October

Tương tự thì Octo chính là tháng thứ 8 trong 10 tháng của chế độ La Mã xưa. Sau này người ta đổi tên tháng 10 thành October dựa vào tháng cũ đó.

Tháng 11 – November

Tháng 11 – November cũng dựa vào tháng thứ 9 của thời La Mã cổ đại là Novem.

Tháng 12 – December

Cũng không khác các tháng trước, Decem là tên của tháng thứ 10 trong thời La Mã cổ đại. Sau này được đổi tên thành December và được dùng đến hiện tại.

Như vậy, qua những thông tin trên các bạn hiểu rõ được Jun là tháng mấy, tên viết tắt của các tháng cùng ý nghĩa các tháng như thế nào rồi.

Ps: Mỗi tháng nên tặng quà gì cho người thân hãy đến Tiny Shop để tìm cho mình những món quà tặng ý nghĩa nhất cho người thân nhé!

Bài viết liên quan