Kimochi có nghĩa là gì?

Kimochi có nghĩa là gì? Vì sao giới trẻ thường xuyên nhắc nhiều đến từ này như vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Kimochi có nghĩa là gì? Sử dụng trong trường hợp nào?

Việc sử dụng các từ mượn ở nước ngoài không còn quá xa lạ đối với Việt nam. Trong đó, từ Kimochi thường xuất hiện rất nhiều trong thời gian gần đây và thường được giới trẻ sử dụng mỗi ngày. Cũng chính vì thế mà nhiều người lần đầu tiên nghe đến từ này sẽ thường bị nhầm lẫn là tên của một địa danh hay một món ăn nổi tiếng nào đó của Nhật Bản. Vậy Kimochi có nghĩa gì?

Kimochi là gì? Kimochi có ý nghĩa gì?

Kimochi được dùng để chỉ cảm xúc của người Nhật và thường được dùng trong những ngữ cảnh khác nhau. Từ Kimochi này có rất nhiều ý nghĩa nói về tâm trạng nhưng thường dùng để nói đến những cảm xúc vui vẻ, sự hưng phấn, tích cực. Nhưng nếu dùng theo nghĩa tiêu cực thì nó được hiểu là xấu xa, tồi tệ. Bên cạnh đó, Kimochi còn có thể dịch thành một câu hoàn chỉnh là tôi thỏa mãn hay thích việc này.

Để xác định ý nghĩa chính xác của từ Kimochi trong Tiếng Nhật thì phải xem xét từng ngữ cảnh sử dụng cũng như khi kết hợp với các từ khác. Ví dụ như nếu nói Kimochi ii sẽ được hiểu là tâm trạng tốt. Nhưng nếu nói Kimochi warui thì có nghĩa là tâm trạng tồi tệ.

Cũng như tiếng Việt, ngôn ngữ của tiếng Nhật rất phong phú và đa dạng. Nếu dùng từ Kimochi trong những câu chuyện đời thường thì nó sẽ có nghĩa là tâm trạng, cảm xúc. Còn dùng trong chuyện tình yêu lứa đôi, chuyện vợ chồng thì từ Kimochi lại có nghĩa là phê, thỏa mãn.

kimochi la gi

Sử dụng Kimochi trong những trường hợp nào?

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản thì chẳng còn xa lạ với từ Kimochi này. Bởi vì dù bất cứ câu chuyện nào trong cuộc sống thì Kimochi cũng được sử dụng để biểu đạt một cảm xúc khi gặp được một món ăn ngon, được người khác tặng quà hay đơn giản chỉ là thể hiện sự vui vẻ khi đạt được kết quả bản thân mong muốn. Hoặc bạn có thể bắt gặp trong những bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản, cũng thường dùng từ này để biểu lộ cảm xúc của từng nhân vật.

Nhắc đến Nhật Bản, người ta thường nghĩ ngay đến sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí người lớn, cụ thể là những thể loại phim JAV. Khi đó, các nhân vật nữ thường dùng từ Kimochi để diễn tả sự sung sướng hoặc cảm giác được thỏa mãn.

Đây cũng là cách nói để kích thích đàn ông trong tình yêu. Chính vì vậy, Kimochi thường dùng để khơi gợi lên cảm xúc trong chuyện giường chiếu.

Vì sao Kimochi thường được giới trẻ nhắc đến?

Sau khi hiểu được Kimochi có ý nghĩa gì? Chắc rằng bạn sẽ tìm được câu trả lời vì sao giới trẻ Việt Nam thường hay dùng từ Kimochi này trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên có lẽ họ chưa thực sự hiểu một cách chính xác ý nghĩa của từ ngày.

Thay vì hiểu một cách đơn thuần nói đến cảm xúc tại một thời điểm nói nhất định thì họ thường nghĩ rằng từ này được dùng để chỉ những cảm giác thăng hoa như trong các bộ phim người lớn của Nhật. Vì thế mà ý nghĩa của Kimochi cũng bị biến tướng theo hướng tục tĩu.

Cũng hiểu thôi vì từ này thường xuyên được dùng trong phim JAV của Nhật nên các bạn trẻ dùng từ này để trêu chọc khi nói về tình yêu nam nữ khiến nó không còn mang ý nghĩa đơn thuần như người Nhật dùng trong cuộc sống.

Cần lưu ý khi sử dụng Kimochi trong cuộc sống

Như đã nói ở trên, ngôn ngữ Nhật Bản cũng không đa dạng không kém cạnh ngôn ngữ Việt Nam. Thế nên những từ đa nghĩa ở Nhật Bản sẽ được dùng nhiều và thôn dụng hơn trong cuộc sống, trong đó không thể thiếu được từ Kimochi.

Các bạn nam ở Việt Nam thường dùng từ này để trêu chọc các bạn nữ rằng đây là tên của một loài hoa tương tự như sakura – hoa Anh Đào. Vậy nên để tránh xảy ra những rắc rối không đáng có, bạn nên đề phòng và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng nhé.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn Kimochi có ý nghĩa gì? Sử dụng như thế nào mới đúng? Thì bạn cần phải biết sử dụng từ này đúng trong từng trường hợp. Ví dụ nếu bạn đang làm việc tại một công ty Nhật Bản và bạn cảm thấy không khỏe nên muốn xin nghỉ ngày hôm nay.

Thay vì nói “Kimochi yokunai node kyo wa yasumu” thì bạn nên nói là “guai ga warui kyo wa ysumu”. Bởi vì Kimochi là từ chỉ cảm xúc và trạng thái, là tinh thần chứ không dùng để nói các vấn đề về sức khỏe.

Ngôn ngữ của bất cứ cuốc gia nào cũng rất phong phú, mang những ý nghĩa đa dạng và dùng trong nhiều trường hợp khác nhau. Vì thế, để tránh hiểu sai ý nghĩa của Kimochi thì cần tìm hiểu kỹ ý nghĩa chính xác của từ này và vận dụng phù hợp trong từng ngữ cảnh khi giao tiếp.

Với những lời nội dung mà chúng tôi chia sẻ trên đây về vấn đề Kimochi có ý nghĩa gì. Mong rằng bạn đã giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa của từ này và sử dụng sao cho đúng trong từng tình huống cụ thể.

Đừng quên mua quà tặng bạn gái tại Quà tặng Tiny để ủng hộ trang web chia sẽ nhiều hơn nhé! thank!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *