Nhiều khả năng bị từ chối, tôi có nên tỏ tình với bạn trai

Tôi 22 tuổi, ở Việt Nam, chuẩn bị tốt nghiệp trường luật. Anh hơn tôi 3 tuổi, đang học ở Mỹ và cũng chuẩn bị tốt nghiệp khóa thạc sĩ luật để đi làm. Sau một tháng trò chuyện qua mạng tầng lớp, tôi đã yêu anh. Anh là mẫu đàn ông lịch thiệp, khôi hài, đáng yêu và trang nghiêm phấn đấu cho sự nghiệp. Anh cho tôi nhiều cảm xúc tích cực, khiến tôi vỡ rất nhiều thứ, tự tin hơn vào ngày mai của mình. Tôi có thể thoải mái là chính mình trước anh.

Trong thời kì cuồng nhiệt, anh đi đâu, làm gì, có kế hoạch gì cũng nói tôi biết, luôn hỏi thăm và khích lệ tôi dù rằng tôi có hơi phũ phàng với anh và bảo anh đừng làm thế (tôi sợ mình sẽ yêu anh). Sau đó tin nhắn giữa chúng tôi thưa dần. Tôi không giỏi đoán biết nghĩ suy của anh. Tôi nghĩ anh đang bận cho việc tốt nghiệp, hành nghề ở Mỹ, cũng có thể anh đã có bạn gái. Còn tôi cũng bận chuẩn bị tốt nghiệp, kế hoạch đi du học ở Bắc Âu. Tôi rất muốn nói với anh rằng tôi thích anh, nhưng lại sợ đây không phải thời điểm phù hợp và ngại khoảng cách địa lý. Tôi chuẩn bị tâm lý rồi, nếu anh từ chối, tôi vẫn sẽ mạnh mẽ và làm tốt công việc của mình. Tôi nên làm gì trong trường hợp này? Xin chuyên gia và độc giả hãy cho tôi lời khuyên. Tôi cảm ơn rất nhiều.


Hoài


Chuyên gia tâm lý Vũ Thu Hằng gợi ý:


Hoài thân mến,

Bạn và bạn trai có ấn tượng ban sơ và xúc cảm về đối phương khá tốt. Những tả của bạn trai bạn cho thấy lúc đầu anh ấy muốn tìm hiểu và tiến xa hơn với bạn. Nếu bạn mở lòng tiếp thu, diễn đạt đúng với tình cảm, mong muốn thật của mình thì rất dễ. Tâm lý của con gái khi mới gặp người con trai mình thích thường e ngại, thậm chí “bảo anh đừng làm thế”, dù rằng trong lòng nghĩ ngược lại. Tuy nhiên, bạn trai bạn ở xa, không thể gặp mặt trực tiếp, lại mới quen nên những lúc bạn phũ phàng, né tránh sẽ khiến anh ấy hiểu rằng bạn đang từ khước tình cảm của anh ấy một cách khéo. Là một người lịch thiệp, nghiêm chỉnh, đương nhiên anh ấy sẽ trọng cảm xúc của bạn.

Bạn và anh ấy đều có hoài bão và mục tìm hiểu chọn quà tặng người yêu tiêu phía trước. Dù vậy, nếu hai người có duyên mà đến được với nhau, các bạn sẽ tự biết cách sắp đặt thích hợp. Vậy nên khoảng cách địa lý là một khó khăn nhưng không phải không thể vượt qua. quan yếu nhất vẫn là tình cảm của hai người. Nếu bạn thích anh ấy, hãy chọn lựa thời điểm hợp giãi tỏ cho người ta biết. Bởi như vậy sẽ giúp bạn không bao giờ hối hận và nuối tiếc. Tuy nhiên bạn nên lường trước hậu quả và có phương án chuẩn bị tốt để bản thân không quá bị bất ngờ. Có thể bị từ khước như bạn nghĩ, nhưng nếu anh ấy đồng ý thì bạn tính sao?

Chúc bạn tìm được câu đáp cho mình.


Muốn được chuyên gia Vũ Thu Hằng tham vấn, mời bạn gửi tâm tình

tại đây

.


độc giả gọi điện tâm can với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các san sớt của bạn sẽ được đăng trên tâm sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *