tự truyện tình yêu chia tay chẳng lời từ tạ lặng lẽ ra đi

Người con trai ấy mang tên những tại sao?

Anh hơi thấp, không to cao vạm vỡ nhưng lại có khuôn mặt thanh thản, chất nam tính cuộn. Cái cách anh gọt cam cho tôi ăn, thậm chí lọc hết hạt trên từng miếng, làm tôi cảm giác mình được nuông đến lạ. phụ nữ, dẫu ghê gớm tới mấy, mạnh mẽ hay tài giỏi cỡ nào cũng muốn được nâng niu trong lòng một người đàn ông.

chuyen tinh yeu

Kỷ niệm về anh chẳng nhiều

Chỉ là cái đêm lộng gió đi chơi về cùng nhau, qua cây cầu heo hút chốn núi rừng, tôi đứng bên, choáng lạnh. Vòng tay anh ghì chặt lưng, cổ tôi, chúng tôi cảm nhận rõ cả nhịp tim của đối phương, nhưng không có nụ hôn nào. Anh lại nói nhiều về khó khăn trong ngày mai, với lại tôi sợ tình anh chưa đủ lớn.

Lần đầu cũng là duy nhất, theo mai dong của cậu, anh chở tôi hơn 100km về quê giỗ ông ngoại tôi. Anh hỏi mợ tôi những lễ lạt cấp thiết cho buổi giỗ và cũng là ra mắt. Thế nhưng anh đem lại cho tôi nhiều lo âu, bởi anh trẻ đẹp thế, bằng tuổi tôi rồi sẽ nhanh già, lấy nhau rồi tôi làm sao giữ chân người chồng trẻ?

Trước khi cùng anh trở về

Cũng là nơi làm việc, tôi được mẹ đưa đi cắt chắp ở mí mắt. Bịt khăn lên vết thương, tôi như người mù trong vòng tay anh. Anh đỡ tôi lên xe, nghiêm chỉnh và trân trọng. Chẳng dám dừng đôi tay lâu trên người tôi, dù chỉ chút ít để nói thay lời âu yếm, anh chỉn chu tới mức tôi tin anh gần như tuyệt đối. Tôi vòng tay ôm anh, một vòng eo vừa vặn, theo cái cách yên ả, thong thả như trên cõi tiên giới.

Đến đoạn dốc Chồng Mâm, tựa như những cái mâm xếp lên nhau với những góc cua chết chóc và độ cao ghê rợn, anh dừng xe để nghỉ. Tôi kéo hờ tấm băng mắt ra, thoáng chốc còn choáng vì nhìn sáng đột ngột nhưng cũng kịp nhận ra hoàng hôn đã về. Con đèo dữ lại trở nên nên thơ, mềm mại như dải lụa trắng nằm cuộn lên cao. Núi rừng xanh ôm bọc và gió mát vi vu như mơn trớn. Bên một chàng trai mà mình xao động nơi đèo lộng làm tôi muốn nhũn mọi cảm xúc. Anh nhìn tôi đăm đắm, gỡ sợi tóc mai lòa xòa, thế nào đó… anh cầm tay tôi, đặt nhẹ lên môi một nụ hôn; nụ hôn nhẹ mà trở nên vĩnh hằng. tìm hiểu chọn quà tặng người yêu thời kì như chết sững, để tôi và anh ở lại mãi với nụ hôn đầu giữa hai đứa. Tôi không cự, chỉ chút co mình, rồi lại thả mình để hòa tan trong nụ hôn êm dịu. Hoàng hôn đã tạo cho hai đứa một khung trời cổ tích. Chẳng có ai qua đèo, hay chẳng ai nỡ phá đi cái phút ảo diệu của nụ hôn thanh tân. Bóng tối đổ vào hai vai, hắt vào mặt, chúng tôi lại xuất hành cùng nhau. Đó là nụ hôn duy nhất…

chuyen tinh yeu

qua tang vo chuyen tinh yeu

Chúng tôi lặng lẽ đến với nhau, chia ly cũng không một lời từ tạ.

Anh trở lại quê nhà thăm tôi hai lần, lần đầu khi vô tình đúng vào lúc chỉ còn một tuần nữa là tôi lên xe hoa cùng người khác. Khi ấy, anh vẫn mỉm cười, nhưng tôi lại chẳng dám nhìn thẳng vào mắt anh. Lần thứ hai, anh về là khi mang tới cho con gái 3 tuổi của tôi món quà từ người bạn cũ của mẹ.
Lắm lúc, trên đường đời ồn ào, giữa những đắng cay bủa vây, tôi muốn gặp lại anh, dù chỉ một lần, trên con đèo xưa cũ…, để bình yên vào nhau. Nhưng tôi lại không bao giờ gọi cho anh, dù số điện thoại anh tôi chẳng hề quên suốt bao năm qua; nếu lên xe, chỉ sau 2 tiếng tôi đã có thể tới nhà anh. Tôi sợ những rung động cũ như tro tàn, nhưng hễ có chút lửa là bốc cháy, cũng bởi có những thứ chỉ đẹp khi còn là hoài niệm.

cau chuyen tinh yeu

 

Chúng tôi đã không đi qua nổi những rào cản của chính mình.

“Nụ hôn nào cho nhau.
Trên đỉnh đèo lộng gió.
Nụ hôn nào dâng nhau.
Để buộc hồn muôn thuở.
Ta đi về hai nửa, để đỉnh đèo trơ trọi”.

Tôi viết câu chuyện này để trải lòng mình về một hoài niệm ngọt, để ru mình giữa những chói chang. Mong anh hạnh phúc thật nhiều.

Hoài
Độc giả gọi điện tâm can với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng trên tâm can

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *