Muốn ba mẹ quan tâm nhưng điều đó thật khó

tam su chuyen gia dinh

Ba Mẹ không quan tâm tôi một hồi ký ức buồn

Tôi sinh ra tại một vùng quê nghèo, vì điều kiện gia đình nên cha mẹ khuyên tôi nghỉ học đi làm phụ giúp nuôi anh trai học đại học. Anh tôi 24 tuổi, tôi 22. Từ hồi nhận thức được tôi luôn thấy cha mẹ chỉ thương anh tôi. Mọi thứ bác mẹ đều lo cho anh, đồ đoàn của tôi cũng là đồ cũ của anh. bác mẹ chưa bao giờ mua cho tôi một bộ đồ mới hay bất cứ thứ gì.

Cuộc sống tự lập nghiệp còn rất trẻ.

Năm 16 tuổi, tôi theo bạn vào Nam làm thuê công nhân. Vì vất vả từ nhỏ nên tôi không ngại việc gì, sau 2 năm tôi được làm tổ trưởng, lương tháng được 12-15 triệu.
Tôi để dành được một ít vốn và rồi đầu năm 2017 xin nghỉ về quê mở một trang trại nhỏ nuôi bò với dê. Về đây tôi cũng không nhận được sự đồng thuận của cha mẹ. cha mẹ muốn tôi đưa số tiền tích góp được để xin việc cho anh trai tôi. Tôi không đồng ý. Vậy là trong công việc tôi tự làm hết, từ đất đai đến chuồng trại bố mẹ tôi không hỏi thăm dù chỉ một lần.

qua tang cho bo gia re

Sổ Tay Bìa Gỗ món quà tặng ý nghĩa

Giải Quyết Bất đồng quan điểm giữa Tôi và Bố Mẹ

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Ba mẹ tôi sẽ lập tức có cùng quan điểm với tôi do tôi đã đi làm ăn xa trong thời gian dài. Do đó, tự nhủ Tôi phải kềm chế cảm xúc của mình. “Kẻ ngu xuẩn buông theo cơn giận dữ, nhưng người khôn ngoan kềm chế chúng và làm dịu bớt”. (Châm-ngôn 29:11, Nguyễn Thế Thuấn) bình tĩnh giải thích tại sao quan điểm của Tôi có lý. Rồi Một Ngày tôi muốn Đề cập thẳng vào vấn đề cần bàn thay vì cãi bướng là “ai cũng làm như vậy!”

Thiết nghỉ Thỉnh thoảng Ba mẹ Tôi sẽ không đồng ý với Tôi. Điều này không có nghĩa họ không hiểu Tôi. Họ có lẽ chỉ muốn ngăn chặn trước tai họa xảy ra. Thuở nhỏ trong ký ức của một cậu con trai mới lớn chợt nhận thấy “Mẹ tôi thật nghiêm khắc với tôi. Tôi rất khó chịu khi mẹ cấm tôi làm một số điều, hoặc [bắt tôi phải] về nhà vào giờ giấc nhất định. Nhưng, trong thâm tâm, mẹ tôi thực sự quan tâm… Mẹ muốn bảo vệ tôi”.

Sự hiểu biết lẫn nhau đem lại cho gia đình sự an toàn và đầm ấm không sao tả hết. Nó biến gia đình thành nơi ẩn náu trong những lúc khó khăn. Nhưng điều cần thiết là mỗi người trong cuộc phải nỗ lực thực sự.

Tôi cũng cần được Ba mẹ quan tâm nhưng điều đó thật xa xỉ quá. Đôi khi tôi nghĩ mình có phải là con ruột của bố mẹ không? Mong được các bạn cho tôi lời khuyên.

Tuấn
bạn đọc gọi điện tâm can với biên tập xem thêm quà tặng vợ viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên tâm tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *